பருவமழை 2021: மழைக்காலத்தில் என்ன சாப்பிட வேண்டும், எதைத் தவிர்க்க வேண்டும் என்பது இங்கே

 மழைக்காலம் ரசிக்கத்தக்கது என்பது உண்மைதான் என்றாலும், ஒரு நபர் பலவிதமான நோய்களுக்கு ஆளாகக்கூடிய காலம் இது என்பதையும் மறந்துவிடக் கூடாது.



ஆண்டின் பரவலாக பாராட்டப்பட்ட பருவங்களில் ஒன்று பருவமழை. இந்த நேரத்தில் பலர் தங்கள் உள் உணவை உண்பதற்கும் ஆரோக்கியமற்ற உணவை சாப்பிடுவதற்கும் விரும்புகிறார்கள். பக்கோராஸ் போன்ற சுவையான வறுத்த உணவுப் பொருட்களின் நுகர்வு மிகவும் பொதுவானது. மழைக்காலம் ரசிக்கத்தக்கது என்பது உண்மைதான் என்றாலும், டைபாய்டு, உணவு விஷம், வயிற்றுப்போக்கு போன்ற பல்வேறு நோய்களுக்கு ஒரு நபர் அதிக வாய்ப்புள்ள காலம் இது என்பதையும் ஒருவர் மறந்துவிடக் கூடாது.


அந்த பருவகால காய்ச்சல் மற்றும் காய்ச்சலைத் தவிர, இந்த நேரத்தில் நீரினால் பரவும் நோய்களும் பரவுகின்றன. எனவே இந்த காலகட்டத்தில் நாம் கூடுதல் கவனமாக இருப்பது முக்கியம்.

என்ன சாப்பிட வேண்டும்:

இந்த சீசன் நிறைய ஈரப்பதத்தைக் கொண்டுவருகிறது, இதன் காரணமாக மக்கள் வழக்கத்தை விட அதிகமாக வியர்த்தார்கள் மற்றும் உடலில் இருந்து அத்தியாவசிய உப்புகள் குறைந்துவிடும். சமநிலையை பராமரிக்க ஒருவர் புதிய சூப், காதா, மூலிகை தேநீர் போன்ற ஆரோக்கியமான பானங்களை உட்கொள்வதை அதிகரிக்க வேண்டும்.


பருவகால பழங்களை உட்கொள்வது உடலுக்கு போதுமான வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்களை வழங்கும்.


பாட்டில் சுண்டைக்காய், ரிட்ஜ் சுண்டைக்காய், கசப்பு, பூசணி போன்ற காய்கறிகள் இந்த நேரத்தில் பரவலாக கிடைக்கின்றன. இவை அனைத்தும் உணவு நார்ச்சத்து மற்றும் ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் நிறைந்தவை, இது வயிற்றை ஆரோக்கியமாக வைத்திருக்க உதவுகிறது.


மிளகு, துளசி, புதினா, வேப்பம் போன்ற மூலிகைகள் மற்றும் மசாலாப் பொருட்களின் உட்கொள்ளல் அதிகரிக்க வேண்டும், ஏனெனில் அவை அழற்சி எதிர்ப்பு பண்புகளைக் கொண்டுள்ளன, இது காய்ச்சல் போன்றவற்றை விலக்கி வைக்க உதவும்.

எதைத் தவிர்க்க வேண்டும்:

அதிகரித்த ஈரப்பதம் மற்றும் வெப்பநிலை காரணமாக இலை காய்கறிகளில் பூஞ்சை வளர்ச்சிக்கான வாய்ப்புகள் உள்ளன. எனவே, இந்த காய்கறிகளை நீங்கள் பருவத்தில் சாப்பிடாவிட்டால் நல்லது. அத்தகைய காய்கறிகளை நீங்கள் மிகவும் விரும்பினால், அவற்றை நன்கு கழுவி, சமைத்த வடிவத்தில் மட்டுமே உட்கொள்ளுங்கள்.

மழைக்காலம் இரைப்பை குடல் அமைப்பில் தாக்கத்தை ஏற்படுத்தும். அதைத் தடுக்க ஒருவர் எண்ணெய் அல்லது வறுத்த உணவை சாப்பிடுவதைத் தவிர்க்க வேண்டும்.

இந்த பருவத்தில் மிகப்பெரிய பிரச்சினைகளில் ஒன்று நீர் மாசுபடுவதால் அனைத்து வகையான மீன்களும் உட்பட அனைத்து கடல் உணவுகளும் தவிர்க்கப்பட வேண்டும், ஏனெனில் அவை அபாயகரமான நோய்களின் கேரியர்களாக இருக்கலாம்.

Post a Comment (0)
Previous Post Next Post

Recent Posts

Facebook